Có bao nhiêu Vua phá lưới ở AFF Cup 2020?

(PLO)-Giải đấu kéo dài gần một tháng đã kết thúc và có cả thảy bao nhiêu Vua phá lưới?

314

Có bốn Vua phá lưới ở AFF Cup 2020, trong đó hai thuộc về Thái Lan, một của Malaysia và một của Philippines. Indonesia dù vào chung kết nhưng không có Vua phá lưới nào.
Hai cầu thủ tuyển Thái Lan nằm ở danh sách dội bom hàng đầu với bốn bàn thắng gồm Dangda và Chanathip. Trong đó những bàn thắng của Chanathip cực kỳ quan trọng, cú đúp vào lưới tuyển VN tại bán kết lượt đi và cú đúp vào chiến thắng 4-0 của Thái Lan tại chung kết lượt đi.

Có bao nhiêu Vua phá lưới ở AFF Cup 2020? - ảnh 1Dangda và Chanathip đều ghi bốn bàn giúp Thái Lan vô địch giải.  Ảnh: Getty

Hai cầu thủ đồng vua phá lưới khác là Safawi của Malaysia và Maranon của Philippines. Điều đáng nói là cả hai ông vua phá lưới này khoác áo đội tuyển chỉ đá ở vòng bảng.

Có bao nhiêu Vua phá lưới ở AFF Cup 2020? - ảnh 2Trung phong Maranon lần đầu khoác áo tuyển Philippines đã có danh hiệu Vua phá lưới.   Ảnh: Inquirier.

Sau khi đoạt giải đồng Vua phá lưới, Maranon nói: “Tôi vô cùng hạnh phúc khi lần đầu khoác áo tuyển Philippines tôi đã có danh hiệu cao quý này. Cám ơn những người đồng đội, cám ơn ban huấn luyện đã giúp tôi để tôi có danh hiệu này”.

Theo THANH PHƯƠNG Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh