Bảo vệ đánh nữ khách ở trung tâm thương mại Hà Nội: Vừa ra tù, từng sử dụng ma túy

158

Nam thanh niên bảo vệ đánh người phụ nữ ở trung tâm thương mại tại Hà Nội vừa mới được ra tù vào tháng trước và từng có một tiền án về sử dụng ma túy.

Hình ảnh của nam bảo vệ bị nữ nạn nhân chụp lại. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Liên quan đến vụ nam thanh niên bảo vệ đánh người phụ nữ ở trung tâm thương mại tại Hà Nội, báo Tri Thức Trực Tuyến cho hay, sáng 17/12, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, vẫn đang tiến hành điều tra, giám định thương tích đối với bà P. (43 tuổi).

Bà P. bị nam bảo vệ tên Hoàng (23 tuổi, quê Nam Định) đánh tối 14/12 ở khu vực sảnh khu trung tâm thương mại Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn).

Chỉ huy đơn vị bảo vệ công ty Hoa Mai cho biết, đơn vị đã đình chỉ công tác đối với người này, đồng thời yêu cầu viết bản kiểm điểm và chờ công an làm việc.

Người này cho hay, nam bảo vệ vừa cải tạo ở tù về được vài tháng và từng có tiền án về sự dụng ma túy. Nam bảo vệ có tên Hoàng mới làm ở công ty được nửa tháng.

“Công ty tạo điều kiện để hoàn lương cho người mới ra tù, nên cho Hoàng làm nhân viên trông xe chứ chưa phải bảo vệ chính thức của công ty”, vị chỉ huy bảo vệ nói.

Về phía nạn nhân là bà P. cho biết, Giám đốc công ty Hoa Mai cũng đã gọi điện xin lỗi và ngỏ ý muốn bà bỏ qua nhưng bà không đồng ý.

Trong một diễn biến liên quan, báo Pháp Luật Việt Nam cho hay, ngày 16/12, bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội (bộ LĐ-TB&XH) đã gửi công văn đề nghị sở LĐ-TB&XH thành phố Hà Nội, chỉ đạo các phòng chuyên môn của sở và phòng LĐ-TB&XH quận Thanh Xuân kiểm tra, xác minh thông tin về sự việc.

Nội dung công văn đề nghị sở LĐ-TB&XH thành phố Hà Nội, chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và phòng LĐ-TB&XH quận Thanh Xuân phối hợp với các cơ quan chức năng của của Thành phố và quận Thanh Xuân vào cuộc, tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật và của cơ quan, doanh nghiệp; thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực; chỉ đạo Trung tâm cung cấp dịch vụ xã hội (Hiện đang thí điểm Mô hình Cơ sở cung cấp dịch vụ ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới) và các cơ quan cung cấp dịch vụ liên quan của thành phố trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế,…).

Kết quả báo cáo xử lý vụ việc về bộ trước ngày 20/12/2019.

Bộ cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Tác giả: Thủy Tiên (T/h)

Nguồn tin: Báo Đời sống & Pháp luật