Bình Dương: Công nhân xuyên đêm ngồi chờ tiêm vaccine

25
Sợ thiếu vaccine người dân kê võng ngồi chờ từ đêm.

Tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, do sợ thiếu vaccine nhiều người dân, công nhân lao động đã ra xếp hàng từ đêm tới sáng để chờ tiêm.

Vụ việc xảy ra từ đêm 18.10 và sáng ngày 19.10 ở điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 thuộc phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Theo ghi nhận từ 22h đêm 18.10, nhiều người dân, công nhân lao động đã đến đoạn đường gần điểm tiêm để xếp hàng chờ đợi.

Có trường hợp người dân còn mang võng xếp, mùng xuống dưới để nằm đợi. Khoảng 5h sáng nay người dân ra đông hơn, hàng trăm người cũng xuống xếp hàng đợi đến lượt được tiêm vaccine.

Người dân cho biết, phải xếp hàng từ khuya vì sợ thiếu vaccine. Trong khi đó, mũi tiêm thứ 2 đã đến hạn, mong muốn tiêm đủ mũi để vào công ty làm việc.

Người dân xếp hàng dài ngồi chờ.

Tuy nhiên, tại điểm tiêm không xảy ra cảnh chen lấn, xô đẩy. Người dân xếp hàng giữ khoảng cách nên việc tiêm ngừa diễn ra khá nhanh và thuận lợi.

Anh Trần Văn Xuyên (sinh năm 1985, công nhân công ty gỗ) chia sẻ: “Tôi cứ nghĩ phải chờ đợi lâu và cũng sợ thiếu vaccine nên đi lúc 5h sáng. Thời điểm này đã có hàng trăm người đứng chờ. Tuy nhiên hôm nay có rất nhiều nhân viên y tế nên tiêm rất nhanh. Tôi tiêm xong và về nhà lúc 8h sáng. Mọi thứ rất nhanh, rất thuận lợi. Tiêm đủ mũi vaccine, thứ 2 tuần sau tôi có thể quay lại đi làm”.

Về phía Sở Y tế Bình Dương cho biết đã chỉ đạo toàn bộ cơ sở y tế đang tổ chức tiêm ngừa COVID-19 trên tỉnh Bình Dương, tổ chức tiêm ngừa vaccine đảm bảo trật tự, đúng khoảng cách và đúng quy định.

Người lao động ngồi chờ trong trật tự, không chen lấn.

Theo ông Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, tỉnh đã tiêm được 3,38 triệu liều trên tổng số 4,8 triệu liều được phân bổ.

Sở Y tế đang triển khai tiêm mũi 2 cho tất cả người người dân. Người dân đủ độ tuổi tiêm an tâm sẽ được tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh ưu tiên vaccine cho lực lượng sản xuất và khu vực đông công nhân lao động vì vậy đảm bảo ai cũng sẽ được tiêm.

Chính quyền Bình Dương động viên người dân an tâm, sẽ có đủ vaccine tiêm mũi 2 cho người dân.

Đình Trọng

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/binh-duong-cong-nhan-xuyen-dem-ngoi-cho-tiem-vaccine-965137.ldo