Bình Dương tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do dịch Covid-19

28
Lễ tưởng niệm sẽ có nghi thức thắp hương, thắp nến tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 vào ngày 19/11.

Theo đó, Lễ tưởng niệm tại tỉnh Bình Dương sẽ được diễn ra đồng thời với Lễ tưởng niệm do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP.HCM tổ chức.

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ, ngày 19/11 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh.

Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương sẽ phát sóng chương trình Lễ tưởng niệm ngay sau khi kết thúc sóng trực tiếp của Lễ tưởng niệm do Trung ương tổ chức.

Lễ tưởng niệm sẽ có nghi thức thắp hương, thắp nến tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Buổi lễ bao gồm các nghi thức tưởng niệm: Nghi thức mặc niệm, thắp hương, thắp nến, dâng hoa. Đồng thời, tại Chùa Hội An (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một) sẽ tổ chức Lễ cầu siêu và thắp 2.600 ngọn nến tưởng niệm; tại Nhà thờ Thánh Giuse (phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một) sẽ tổ chức Lễ cầu nguyện và rung chuông tưởng niệm; các chùa, nhà thờ, cơ sở thờ tự của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tổ chức các hoạt động tưởng niệm với nghi thức truyền thống của mỗi tôn giáo; các gia đình trên toàn tỉnh sẽ tắt điện, thắp hương, thắp nến tưởng niệm.

Đồng thời, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí trong thời điểm tổ chức Lễ tưởng niệm sẽ tạm dừng; thay đổi nội dung quảng cáo trên hệ thống bảng điện tử tại các trục lộ, tuyến đường trong tỉnh sang nội dung Lễ tưởng niệm; nhắn tin thông điệp của Lễ tưởng niệm qua thuê bao di động của người dân toàn tỉnh.

Cùng với việc tổ chức Lễ tưởng niệm tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, các huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh (nơi có nhiều người dân tử vong vì dịch bệnh Covid-19) có thể lựa chọn hình thức phù hợp để hưởng ứng Lễ tưởng niệm; thăm hỏi, động viên thân nhân có người mắc Covid-19 tử vong.

Thanh Thảo

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/binh-duong-to-chuc-le-tuong-niem-dong-bao-tu-vong-trong-dai-dich-covid-19-d118100.html