Cáo đỏ đẹp như hồ ly tinh xuất hiện, dư luận bàng hoàng

900

Không giống như những con cáo đỏ khác có bộ lông màu đỏ cam, con cáo đỏ này có bộ lông đỏ rực rỡ, phát sáng hệt như một ngọn lửa, vô cùng hút mắt.

Theo thông tin đăng tải, vài ngày trước anh Vương Chí Dũng cùng vợ mình là Hà Hỉ Yến lái xe ngang qua đoạn đường thuộc vùng núi Đại Hưng An Lĩnh, tỉnh Hắc Long Giang đã bất ngờ phát hiện một con cáo đỏ lạ lùng.

Không giống như những con cáo đỏ khác có bộ lông màu đỏ cam, con cáo này có bộ lông đỏ rực rỡ, phát sáng hệt như một ngọn lửa, vô cùng hút mắt.


Cô Hà Hỉ Yến cho biết, cô và chồng đều là nhân viên bảo vệ trong khu vực, thường xuyên nhìn thấy cáo trên núi thế nhưng đây là lần đầu tiên, họ được nhìn thấy một con cáo lửa, loài cáo còn được mệnh danh là hồng hồ ly, tưởng như chỉ tồn tại trong những truyền thuyết dân gian, cực kỳ quý hiếm.

Anh Vương Chí Dũng kịp thời lấy điện thoại ra ghi lại một số hình ảnh của con cáo lửa tuyệt đẹp này. Tuy đoạn video rất ngắn, thế nhưng sau khi đăng tải đã thu hút được đông đảo sự chú ý của mọi người.

Không ít người sau khi xem xong đã nhất trí cho rằng, đây có lẽ chính là cáo lửa trong truyền thuyết.

Các nhân viên thuộc khu bảo tồn phía Bắc Cáp Nhĩ Tân cho biết thêm, con cáo lửa mà anh Vương Chí Dũng gặp được gọi là “xích hồ” – “cáo đỏ”, chúng rất nhanh nhẹn và thông minh. Tuy vậy màu lông của con cáo này thực sự rất đặc biệt.

Về vấn đề này, anh Lưu Hiểu Mật, một chuyên gia động vật học cho biết, màu lông của con cáo đỏ này rực rỡ như thế có lẽ là do ống kính điện thoại, màu sắc tươi hơn, ngoài tự nhiên không có loài cáo màu lông rực đỏ như vậy.

Tác giả: Kiều Dụ

Nguồn tin: Báo Kiến thức