Chính phủ chỉ đạo cấm, quán Karaoke “khủng” vẫn hoạt động công khai giữa trung tâm Thành phố Vinh

254

Mặc dù Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo các địa phương không cho phép các quán Karaoke hoạt động để phòng chống dịch Covid. Tuy nhiên tại TP Vinh, Karaoke vẫn hoạt động công khai.

Sau khi dịch Covid đã tạm thời được khống chế tại nước ta. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và không để cho dịch bệnh bùng phát trở lại, Chính phủ đã phải ban hành thông báo số 177 ngày 8/5 gửi các bộ ngành và các địa phương.

Trong thông báo này, Chính phủ yêu cầu các địa phương chưa cho phép các vũ trường, karaoke hoạt động trở lại.

Quán karaoke số 48 Nguyễn Sỹ Sách hoạt động công khai như chưa hề có lệnh cấm.

Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Chính phủ, ngày 8/5/2020, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn hỏa tốc số 2807/UBND-VX về việc triển khai thực hiện Thông báo số 177/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ cho phép nới lỏng các hạn chế do Covid-19.

Trong công văn, UBND tỉnh Nghệ An nói rõ, cho phép nới lỏng các hạn chế sau: Dỡ bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe khách, tàu hỏa, tàu thủy…).

Cho phép mở lại và gỡ bỏ giãn cách đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại và dịch vụ, các cơ sở vẫn phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay (riêng nhà hàng, quán ăn chỉ cần sát khuẩn tay).

Các “thượng đế” nườm nượp vào hò hét tại quán.

Cho phép tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh hoạt động trở lại bình thường, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Không bắt buộc giãn cách trong trường học, lớp học; không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học; nhà trường phải thực hiện các biện pháp lau, khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng học, lớp học, nhà vệ sinh, học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

Đặc biệt nhất trong văn bản này, UBND tỉnh Nghệ An chưa cho phép mở lại vũ trường và dịch vụ karaoke. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, quán karaoke số 48 Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh, tỉnh Nghệ An vẫn hoạt động công khai như chưa hề có lệnh cấm.

Quán karaoke này hoạt động gần như xuyên đêm.

Các “thượng đế” cả nam lẫn nữ vẫn nườm nượp kéo vào quán này để hò hét, nhảy múa tưng bừng. Phía bên ngoài quán, ông chủ karaoke 48 Nguyễn Sỹ Sách cho nhân viên lắp đặt điện trang trí bật sáng tưng bừng, còn bảo vệ thì hớt hơ hớt hải điều phối hành khách đỗ xe đúng vị trí.

Nhìn cảnh tượng hoạt động của quán karaoke 48 Nguyễn Sỹ Sách mang tên ‘Câu lạc bộ hát cho nhau nghe” mọi người nhầm tưởng rằng, hiện nay Chính phủ và tỉnh Nghệ An đã “mở cửa” cho các quán karaoke hoạt động.

Ngoài việc tổ chức hoạt động karaoke công khai, quán này còn mở cửa cho các “thượng đế” quẩy tưng bừng gần như xuyên đêm.

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An về việc, chưa cho phép karaoke hoạt động trở lại.

Không biết ông chủ quán karaoke này có “tai to mặt lớn” hay không mà ngang nhiên tổ chức karaoke một cách công khai như vậy, hay có sự “bảo kê” hoặc “chống lưng” của lực lượng chức năng Thành phố Vinh?

Đề nghị UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các đơn vị vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi của quán karaoke.

Đồng thời làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tập thể đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh Nghệ An.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này

Tác giả: N. Minh

Nguồn : https://www.phapluatplus.vn/dieu-tra-ban-doc/chinh-phu-chi-dao-cam-quan-karaoke-khung-van-hoat-dong-cong-khai-giua-trung-tam-thanh-pho-vinh-d125677.html