Công an vào cuộc vụ sập sàn bê tông dự án The Metropole Thủ Thiêm

28

Ngày 14/9, Công an thành phố Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đơn vị đang phối hợp với Sở Xây dựng điều tra nguyên nhân sự cố sập sàn bê tông công trình tại dự án The Metropole Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm.

Vụ việc xảy ra chiều 11/9, tại dự án The Metropole Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức.

Thời điểm trên, nhiều công nhân đang đổ bê tông sàn tòa tháp văn phòng The Hallmark thuộc dự án The Metropole Thủ Thiêm thì bất ngờ khoảng 100m2 sàn đổ sập. Liên quan đến vụ việc, đại diện UBND phường Thủ Thiêm xác nhận có xảy ra vụ tai nạn trên.

Dự án The Metropole Thủ Thiêm đang được thi công.

Sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã đến hiện trường phối hợp với Sở Xây dựng TP.HCM lập biên bản. Nguyên nhân tai nạn đang được các ngành chức năng làm rõ.

Trong khi đó, đại diện Công ty CP Bất động sản Sơn Kim (Sơn Kim Land, đơn vị phát triển dự án) cho biết dự án thi công tòa tháp này do Công ty CP Xây dựng Central thực hiện.
Vụ sập sàn không gây thương vong về người. “Vụ việc là sự cố kỹ thuật trong quá trình thi công”, đại diện Sơn Kim Land cho hay.

Trước đó, chiều ngày 11/9, trên một mạng xã hội cụ thể là một Group Facebook chuyên review các dự án bất động sản xuất hiện clip một công trình xây dựng đang đổ bê tông thì bất ngờ bị sập sàn trước sự chứng kiến của nhiều công nhân.

Sập sàn bê tông công trình tại dự án The Metropole Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm.

Theo như cảnh quay trong clip, công trình xây dựng này đang được thi công ở tầng cao, một số công nhân không đội mũ bảo hộ lao động. Sau khi clip được đăng tải đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và nhiều câu hỏi được đặt ra đây là dự án nào? Sự cố sập sàn này có thiệt hại về người và tài sản ra sao? Nguyên nhân và biện pháp khắc
phục của chủ đầu tư và tổng thầu thế nào?

Được biết, sự cố sập sàn nêu trên là tòa tháp văn phòng The Hallmark nằm trong tổng thể dự án The Metropole Thủ Thiêm (Dự án Khu phức hợp Sóng Việt tọa lạc tại khu chức năng số 1, khu đô thị mới Thủ Thiêm, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Dự án này do Công ty CP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư, Công Ty CP Bất Động Sản Sơn Kim (SonKim Land) là đơn vị phát triển.

Theo quảng cáo, tòa tháp The Hallmark có quy mô 30 tầng nổi, với 26 tầng làm văn phòng cho thuê, 4 tầng dành cho thương mại dịch vụ và không gian ẩm thực. Trên tổng diện tích sàn 68.000m2, diện tích mỗi sàn dao động từ 1.600 đến 2.300 m2.

Quang Hải (T/H)