Đã xác định được vật thể rơi từ trên trời xuống cánh đồng Phú Thọ

Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng huyện Thanh Ba và tỉnh Phú Thọ đã có kết luận ban đầu về vật thể lạ rơi xuống cánh đồng thuộc khu 10 xã Đông Thành.

188

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ trưa nay (4/1) cho biết, đã có thông tin chi tiết về vật thể lạ rơi từ trên trời xuống địa bàn huyện.

Theo đó, quá trình xác minh xác định, miệng của “vật thể lạ” có đường kính khoảng 1m, túi giống “đèn trời” dài khoảng 10m, bên trong có chứa nhiều cái bùi nhùi, được kết từ vải, vài tờ giấy viết chữ nước ngoài và 1 tờ tiền nước ngoài.

Đã xác định được vật thể rơi từ trên trời xuống cánh đồng Phú Thọ
Vật thể lạ từ trên trời rơi xuống tỉnh Phú Thọ. Ảnh: XĐ

Quá trình dịch ý nghĩa của các chữ viết trên tờ giấy, cơ quan chức năng xác định nội dung chính của thông điệp là vật thể lạ trên là chiếc khí cầu đến từ Kayin, bang Karen, Myanmar nhân kỷ niệm ngày Tết Karen (ngày 2/1/2022).

Vì quả khí cầu sẽ hạ ở đâu là không xác định và họ cũng muốn biết nơi nó hạ cánh, người nhận có thể liên hệ với họ bằng số điện thoại được ghi trong các tờ giấy để được mọi người gửi lời chúc may mắn.

Vật thể trên được phát hiện tại cánh đồng khu 10, xã Đông Thành vào tối 2/1. Người dân đã tìm cách kéo xuống đất rồi báo cáo lên chính quyền địa phương.

Sự việc trên thu hút nhiều người dân quan tâm, nhiều diễn đàn mạng xã hội có bình luận về nguồn gốc của vật thể trên.

Theo Đoàn Bổng Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/da-xac-dinh-duoc-vat-the-roi-tu-tren-troi-xuong-canh-dong-phu-tho-806369.html