Gia đình tổ chức lễ cầu siêu và tưởng nhớ ca sĩ Phi Nhung tại chùa Giác Ngộ

189
Ca sĩ Phi Nhung đã qua đời vì mắc COVID-19 vào lúc 11 giờ 57 phút tại Bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh do người đại diện ca sĩ Phi Nhung cung cấp).

Theo người đại diện của ca sĩ Phi Nhung, tối 28/9, gia đình đã thực hiện lễ cầu siêu và tưởng nhớ nữ nghệ sĩ Phi Nhung tại chùa Giác Ngộ theo hình thức trực tuyến.

Người đại diện của ca sĩ Phi Nhung cho biết, sau hơn 1 tháng chống chọi với bệnh COVID-19, từ ngày 23/9, sức khỏe của nữ ca sĩ Phi Nhung đã có dấu hiệu chuyển biến xấu. Ngày 28/9, ca sĩ Phi Nhung đã qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 11 giờ 57 phút. Hiện nghệ sĩ Việt Hương và gia đình đang chuẩn bị các thủ tục để lo hậu sự cho Phi Nhung.

Ca sĩ Phi Nhung đã qua đời vì mắc COVID-19 vào lúc 11 giờ 57 phút tại Bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh do người đại diện ca sĩ Phi Nhung cung cấp).

Nghệ sĩ Việt Hương cũng đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Trong lúc này, Việt Hương cùng gia đình đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung. Việt Hương sẽ có những thông báo chính thức sau khi các thủ tục được sắp xếp chu đáo”.

Ngoài ra, trên trang cá nhân Thầy Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ, đại diện tăng đoàn của chùa thông báo Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra vào lúc 18 giờ 45 phút ngày 28/9 theo hình thức trực tuyến. Khán giả có thể truy cập vào đường dẫn YouTube hoặc Facebook của chùa Giác Ngộ để gửi lời tiễn biệt và cầu chúc cho ca sĩ Phi Nhung được ra đi thanh thản.

Trong khi đó từ Mỹ, Wendy Phạm – con gái của Phi Nhung cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Mẹ ơi, mẹ có thể trở lại và ở cùng con thêm một lúc được không. Con muốn nghe giọng nói và cảm nhận tiếng hát của mẹ. Con muốn thấy nụ cười của mẹ. Con muốn ôm mẹ thật chặt và không để mẹ ra đi. Con muốn nói với mẹ rằng con yêu mẹ nhiều đến thế nào”.

Chùa Giác Ngộ thông tin về buổi Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nữ ca sĩ Phi Nhung (ảnh trên trang Facebook của chùa Giác Ngộ)

Theo người đại diện của ca sĩ Phi Nhung, trong 40 ngày nhập viện điều trị COVID-19, Phi Nhung luôn giữ tinh thần mạnh mẽ, kiên cường. “Trong thời gian điều trị, có lúc tình hình lạc quan, đôi khi bi quan nhưng Phi Nhung luôn kiên cường. Chúng tôi cảm ơn khán giả, đồng nghiệp đã cầu nguyện cho chị Nhung. Tuy nhiên, cả êkíp và gia đình đã không thể lường trước được diễn biến bệnh của Phi Nhung chuyển nặng”.

“Chúng tôi không nghĩ nặng đến thế. Ban đầu, êkíp và gia đình tin nữ ca sĩ chỉ điều trị khoảng hai tuần sẽ hồi phục. Bản thân chị sau khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vẫn cười nói: “Không sao đâu, Nhung sẽ mạnh mẽ vượt qua'”, người đại diện của ca sĩ Phi Nhung cho biết thêm.

Trước khi mắc COVID-19, Phi Nhung tham gia hoạt động bếp ăn từ thiện tại TP Hồ Chí Minh. Nữ ca sĩ có tiếp xúc gần với vài ca F0. Vì dương tính với SARS-CoV-2, nữ ca sĩ phải hủy chuyến bay về Mỹ vào ngày 22/8.

Ca sĩ Phi Nhung sinh năm 1969 tại Gia Lai. Cô sang Mỹ định cư từ năm 1989. Cô là một trong những giọng ca trữ tình, dân ca được khán giả yêu thích hàng đầu. Một số bài hát gắn liền tên tuổi của Phi Nhung như: Bông điên điển, Con gái của mẹ, Phải lòng người con gái Bến Tre…

Hoàng Tuyết

Nguồn:https://baotintuc.vn/doi-song-van-hoa/gia-dinh-to-chuc-le-cau-sieu-va-tuong-nho-ca-si-phi-nhung-tai-chua-giac-ngo-20210928205524888.htm