Không phải Thái Lan, Indonesia sợ ĐT Việt Nam nhất Đông Nam Á 5 năm qua

ĐT Việt Nam là đội bóng ở Đông Nam Á khiến Indonesia e ngại nhất trong 5 năm trở lại đây.

38
ĐT Việt Nam chỉ 1 lần nhận bàn thua trước Indonesia trong 5 năm qua

Tuyển Việt Nam đã vào chung kết AFF Cup 2022 sau chiến thắng thuyết phục trước Indonesia với tỷ số 2-0 ở trận bán kết lượt về. Điều đó giúp đoàn quân HLV Park Hang Seo tiếp tục duy trì thành tích bất bại trước đội bóng này trong 5 năm trở lại đây.

Cụ thể, tuyển Việt Nam có 5 lần đối đầu Indonesia trong quãng thời gian kể trên, giành 3 chiến thắng, 2 trận hòa và không để thua. Tỷ lệ thắng đạt được là 60%.

Thái Lan cũng chưa để thua trước Indonesia trong 5 năm đã qua. Tuy nhiên “Voi chiến” có tỷ lệ thắng Indonesia thấp hơn so với tuyển Việt Nam. Theo thống kê, Thái Lan có 6 lần gặp Indonesia và họ giành 3 chiến thắng cộng 3 lần bị đối thủ cầm hòa. Tỷ lệ thắng Indonesia của Thái Lan ở mức 50%.

Việt Nam và Thái Lan là 2 đội hiếm hoi không để thua khi đối đầu Indonesia trong 5 năm gần nhất. Malaysia cũng được đánh giá như một trong những đối trọng đáng gờm của Indonesia ở Đông Nam Á. Họ có tỷ lệ thắng đối thủ này cao hơn so với ĐT Việt Nam và Thái Lan (66%), tuy nhiên “Hổ Mã lai” lại không có được thành tích bất bại (2 thắng, 1 thua).

Truyền thông Indonesia cho hay chính HLV Shin Tae Yong cũng luôn có sự ám ảnh lớn đối với ĐT Việt Nam. Họ khát khao thắng đoàn quân thầy Park, thường xuyên tuyên bố ĐT Việt Nam là đối trọng đáng gờm nhất ở Đông Nam Á.

Theo Tạp chí Du Lịch TPHCM