Sách của Huấn ‘Hoa Hồng’ là ấn phẩm bất hợp pháp

128
Sách của Huấn ‘Hoa Hồng’ là ấn phẩm bất hợp pháp
Huấn "Hoa Hồng" giới thiệu hai "cuốn sách" dạy làm giàu trên mạng.

Tài liệu của Huấn “Hoa Hồng” không qua đăng ký xuất bản, không có trong danh mục lưu chiểu nên không phải xuất bản phẩm hợp pháp.

Trao đổi với Zing sáng 4/5, ông Nguyễn Nguyên – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông – cho biết đơn vị này đã kiểm tra thông tin và có văn bản gửi các Sở Thông tin và Truyền thông địa phương, liên quan 2 “cuốn sách” có tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online, của Huấn “Hoa Hồng”.

Ông Nguyễn Nguyên cho biết thứ nhất, không có Nhà xuất bản SG như phần ghi trên sách của Huấn “Hoa Hồng”.

Thứ hai, Cục đã rà soát và không có sách nào mang tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online trong danh mục đăng ký xuất bản và được xác nhận, cũng không có 2 cuốn này trong danh mục sách lưu chiểu.

Sách của Huấn ‘Hoa Hồng’ là ấn phẩm bất hợp pháp
Huấn “Hoa Hồng” giới thiệu hai “cuốn sách” dạy làm giàu trên mạng.

Cục Xuất bản In và Phát hành đã gửi văn bản tới các Sở Thông tin và Truyền thông, đề nghị kiểm tra, xử lý hai cuốn sách trên dưới dạng tài liệu in, phát tán trái phép.

Tài liệu được phát tán qua mạng, vì thế, Cục cũng có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị phối hợp, xem xét phương pháp xử lý theo đúng quy định.

Cục trưởng Cục Xuất bản cũng khuyên độc giả khi mua sách online nên tìm đến những kênh phát hành uy tín, trang web của các nhà xuất bản, công ty sách… để tìm được sách thật, sách giá trị đã qua kiểm chứng.

Bên cạnh đó, người mua sách hãy trang bị kiến thức, tìm hiểu kỹ về cuốn sách, người bán, trước khi mua.

Trước đó, báo chí phản ánh tài khoản Facebook Huấn Hoa Hồng bán hai “cuốn sách” có tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online, đồng thời đặt câu hỏi hai ấn phẩm này có phải là sách?

Huấn “Hoa Hồng” tên thật là Bùi Xuân Huấn, quê Yên Bái, từng bị phát hiện dương tính với ma túy, hai lần đi cai nghiện bắt buộc.

Hồi tháng tư, Huấn “Hoa Hồng” thông báo bán hai cuốn sách Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online.

Hai cuốn sách được quảng bá là “bao tâm huyết của Huấn… để giúp toàn thể những người kinh doanh trong và ngoài nước thành công”, bán với giá 799.000 đồng.

Ái Thư

Nguồn : https://zingnews.vn/sach-cua-huan-hoa-hong-la-an-pham-bat-hop-phap-post1080680.html