Vụ thanh niên về quê ăn Tết mất tích.. vì bị công an bắt giữ: Khởi tố vụ án cướp tài sản

Đàm Quốc Việt, thanh niên được người nhà đăng tìm kiếm mất tích khi trên đường về quê ăn Tết đã bị Công an thành phố Dĩ An khởi tố tội cướp tài sản.

55
Đàm Quốc Việt

Ngày 30/1, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đàm Quốc Việt (SN 1998, quê Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Đàm Quốc Việt là người được gia đình đăng tải trên báo chí, cộng đồng mạng tìm kiếm khi bị mất tích trên đường về quê Đắk Lắk ăn Tết cùng gia đình.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 23h10 ngày 18/1, do thiếu tiền tiêu xài, Đàm Quốc Việt cầm dao đi qua nhiều tuyến đường trong khu Đại học Quốc gia TP.HCM thuộc địa phận phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An để cướp tài sản của người dân.

Tại đây, Việt phát hiện anh Nguyễn Hữu Thành (SN 2000, quê Đồng Nai) và chị Võ Thị Thu Hương (SN 2001, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) đang dựng xe máy bên vệ đường, ngồi trên ghế đá.

Việt tiếp cận và dùng dao khống chế anh Thành để cướp xe máy. Trong lúc Việt không khởi động được xe máy, anh Thành đã đánh trả.

Được sự trợ giúp của một thanh niên gần đó, anh Thành đã khống chế được đối tượng Việt giao cho Công an phường Đông Hòa để tiếp tục xử lý.

Do không liên lạc được với Đàm Quốc Việt, nên bố mẹ của Việt đã nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm vì tưởng rằng con mình bị mất tích do trước đó Việt gọi điện nói gia đình đang trên đường về quê ăn Tết.

Đến nay, gia đình Việt đã nhận được thông tin con mình bị Công an thành phố Dĩ An tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra vụ cướp tài sản.

D.V