Xem xét cho tất cả học sinh toàn quốc nghỉ học hết tháng 2

1081

Chiều tối 14/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tất cả các tỉnh, thành xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Xem xét cho tất cả học sinh toàn quốc nghỉ học hết tháng 2

 

Chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh Covid-19.

Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 02/2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Hiện nay đã có một số địa phương chốt cho nghỉ học thêm 1 tuần hoặc cuối tháng 2.  Riêng TP.HCM còn dự định trình Chính phủ cho nghỉ đến tháng 3. Một số địa phương cho đi học trở lại từ tuần tới cũng vừa thay đổi quyết định. Hiện có khoảng 30 tỉnh, thành vẫn cho học sinh đi học từ ngày 17 tới.

Tác giả: Hạ Anh

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/xem-xet-cho-tat-ca-hoc-sinh-toan-quoc-nghi-hoc-het-thang-2-616264.html